WOH247 kênh việc làm online chuyên nghiệp, an toàn và nhanh chóng
angle-down angle-left angle-right angle-up bill-momo Asset 1 Asset 1 chat close Asset 1 creditcard dollar-circle dollar-phone dot-matrix endow entertainment facebook-circle entertainment Asset 1 gift-momo gift handshake hotline invoice license Asset 1 Asset 1 Asset 1 Asset 1 svg-note phone-circle Asset 1 Asset 1 Asset 1 search setting shopping-bag Asset 1 Asset 1 Asset 1 truck Asset 1

Tinh hình dịch bệnh corona mới nhất

 Số người chết do nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tăng thêm 64 người, nâng tổng số người chết ở tỉnh này lên 414 người, thêm 2.345 ca nhiễm mới. 632 người đã hồi phục.

 

Cập nhật dịch corona ngày 4-2: tổng cộng 427 người chết, 632 ca khỏi bệnh - Ảnh 1.

Đồ họa: N.THÀNH

Theo CGTN, tính tới 8h20 sáng ngày 4-2 (giờ địa phương), Trung Quốc có 632 người đã hồi phục.

Đài Loan từ chối nhập cảnh người từng đi Trung Quốc 

Cơ quan quản lý hoạt động đối ngoại của Đài Loan hôm 4-2 tuyên bố sẽ từ chối nhập cảnh đối với các công dân ngoại từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày đổ lại. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 7-2. 

Ngoài ra, Đài Loan cũng sẽ gia hạn lệnh cấm đối với du khách đến từ đại lục, không tính Hong Kong và Macau.

Macau ngừng hoạt động các sòng bài

Ngày 4-2, Macau, trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới, quyết định đình chỉ hoạt động các sòng bạc trong 2 tuần để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Thông báo của đặc khu trưởng Macau Ho lat Seng (Hạ Nhất Thành) được đưa ra trong bối cảnh đặc khu này đã có 10 trường hợp nhiễm virus corona.

Người dân Macau đã được hướng dẫn đeo khẩu trang di chuyển trong thành phố và được khuyên nên ở nhà càng nhiều càng tốt.

Nhật kiểm tra 3.700 du khách, thủy thủ đoàn vì 1 hành khách nhiễm corona

Theo Reuters, chính quyền Nhật Bản ngày 4-2 đã bắt đầu kiểm tra hơn 3.700 du khách và thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Diamond Princess, neo tại cảng Yokohama, gần Tokyo. Con tàu đã bị cách ly sau khi 1 hành khách từng lên tàu vào tháng trước có kết quả dương tính với virus corona.

Cụ ông 80 tuổi này đã bay đến Nhật và lên Diamond Princess tại Yokohama hôm 20-1 và xuống tàu tại Hong Kong vào ngày 25-1.

Trung Quốc bắt người phụ nữ giấu việc tiếp xúc người từ vùng dịch

Theo Tân Hoa Xã ngày 4-2, cảnh sát Trung Quốc đã bắt 1 phụ nữ vì tội "cố tình che giấu" việc tiếp xúc với người đến từ vùng phong tỏa, gây cản trở nỗi lục kiềm chế dịch bệnh phát tán.

Người phụ nữ họ Liu, 36 ruổi, đã bị chính quyền thành phố Thiên Tân "giam giữ hành chính". Hãng tin trên không cung cấp chi tiết người phụ nữ này đã làm gì, hay bao giờ cô được thả.

Trung Quốc đã áp đặt nhiều biện pháp nhanh chóng nhằm ngăn virus corona lây lan, trong đó bao gồm phong tỏa thành phố Vũ Hán và yêu cầu người dân đã từng đến đây tự cách ly trong vòng 14 ngày.

Số người tử vong tăng lên 427 người, Hong Kong có ca tử vong đầu tiên

Theo số liệu cập nhật của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) lúc 7h10 sáng nay 4-2, tổng số người chết do nhiễm virus corona chủng mới ở Trung Quốc tính đến cuối ngày 3-2 là 425 người. Tất cả trường hợp tử vong mới đều ở tỉnh Hồ Bắc. Như vậy, tính cả 1 trường hợp tử vong ở Philippines và 1 người ở Hong Kong, tổng số người chết trên thế giới do virus corona chủng mới là 427 người.

Còn tổng số người nhiễm virus corona chủng mới được ghi nhận ở Trung Quốc là 20.438 người tính đến cuối ngày 3-2.

Trong khi đó, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết tính đến cuối ngày 3-2, số người chết do nhiễm virus corona chủng mới ở tỉnh Hồ Bắc đã tăng thêm 64 người, nâng số người tử vong ở tỉnh này lên 414 người. 

Đồng thời có thêm 2.345 trường hợp nhiễm bệnh mới được phát hiện ở tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát dịch, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở tỉnh này lên 13.522 người.

Trước đó, tổng số ca tử vong - gồm ở tỉnh Hồ Bắc, các tỉnh khác của Trung Quốc và 1 trường hợp tử vong ở Philippines - tính đến cuối ngày 2-2 là 362 người. Còn số người nhiễm bệnh là hơn 17.300 người.

Cập nhật dịch corona ngày 4-2: tổng cộng 427 người chết, 632 ca khỏi bệnh - Ảnh 2.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người qua đường tại thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Đài Loan sơ tán khoảng 500 người khỏi Vũ Hán

Đài Loan đã sơ tán khoảng 500 người đầu tiên khỏi thành phố Vũ Hán. Theo Reuters, Đài Bắc đã khiếu nại về việc Bắc Kinh không phản hồi yêu cầu sơ tán người Đài Loan, trong khi vẫn cho phép nhiều nước như Mỹ và Anh đưa công dân về.

Hôm 4-2, Hội đồng Các vấn đề đại lục của Đài Loan tuyên bố 247 người đã về đến sân bay quốc tế chính của Đài Bắc vào muộn ngày 3-2. Các hành khách này sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày để theo dõi bệnh. Trung Quốc cho biết có 1 người Đài Loan tại Vũ Hán đã nhiễm virus corona.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ không phản ứng thái quá

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 4-2 tuyên bố Mỹ nên ngừng phản ứng thái quá trong đợt dịch, đồng thời kêu gọi Washington cùng cộng đồng quốc tế hợp tác ứng phó với dịch bệnh.

Bắc Kinh đã lưu ý những đề nghị trợ giúp của Mỹ dành cho Trung Quốc để chiến đấu với dịch bệnh và hi vọng Washington sẽ sớm cung cấp hỗ trợ như lời hứa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố.

Ông Tập Cận Bình: Ngăn chặn virus corona là nhiệm vụ quan trọng nhất 

Tại cuộc họp của Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 3-2, Tổng bí thư - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh: “Chúng ta phải xem cuộc chiến với dịch bệnh này là nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này”. 

Ông Tập tuyên bố sẽ trừng phạt nghiêm các quan chức địa phương nếu họ không làm theo chỉ đạo của chính phủ về việc ngăn virus corona chủng mới lây lan. Ông cũng nhấn mạnh các quan chức nước này phải để mắt tới nền kinh tế Trung Quốc giữa dịch bệnh. 

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nói rằng việc làm tốt công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh có liên quan trực tiếp tới sức khỏe và sự an toàn của người dân, sự ổn định của nền kinh tế và tình hình xã hội, cũng như việc mở cửa của Trung Quốc.

Cập nhật dịch corona ngày 4-2: tổng cộng 427 người chết, 632 ca khỏi bệnh - Ảnh 3.

Hình minh họa về 2019-nCoV được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố - Ảnh: REUTERS

Trung Quốc cho phép chuyên gia y tế Mỹ hỗ trợ đối phó virus corona

Trong tuần này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có thể sẽ cử một đoàn chuyên gia quốc tế đến Trung Quốc để hỗ trợ đối phó virus corona chủng mới khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Phía Trung Quốc đã đồng ý cho phép các chuyên gia Mỹ tham gia đoàn chuyên gia này mặc dù Bắc Kinh chỉ trích những phản ứng gần đây của Mỹ với dịch bệnh, gồm việc cấm khách du lịch từ Trung Quốc, theo trang The Hill.

"Trung Quốc đã chấp nhận lời đề nghị của Mỹ về việc cử một nhóm chuyên gia cùng tham gia phái đoàn của Tổ chức Y tế thế giới để học hỏi thêm về virus corona chủng mới và chiến đấu với loại virus này" - người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết.

Cập nhật dịch corona ngày 4-2: tổng cộng 427 người chết, 632 ca khỏi bệnh - Ảnh 4.

Các hành khách đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Bắc Kinh - Ảnh: REUTERS

G7 nhất trí phối hợp ứng phó 

Bộ Y tế Đức cho biết các bộ trưởng y tế của nhóm các nền công nghiệp hàng đầu thế giới G7 (Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh, Mỹ) đã nhất trí phối hợp công tác ứng phó nhằm giải quyết tình trạng lây lan của chủng virus corona mới (2019-nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp. 

 Cụ thể, các bộ trưởng y tế G7 đã nhất trí phối hợp, ở mức cao nhất có thể, cách tiếp cận về các quy định và cảnh báo đi lại, nghiên cứu virus mới và hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc. 

 “Một phản ứng phù hợp với loại virus này chỉ có thể được phối hợp ở cấp châu Âu và quốc tế. Vì virus không hề biết biên giới hay có quốc tịch” - Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói.

Nhận Xét Bằng Chứng Nhận Tiền Của Các Bạn Làm Việc Với woh247
Nhận Xét Bằng Chứng Nhận Tiền Của Các Bạn Làm Việc Với woh247
Giới Thiệu Công Việc Và Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
Giới Thiệu Công Việc Và Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
Hướng dẫn làm dự án Haicaptcha
Hướng dẫn làm dự án Haicaptcha
Hướng dẫn làm dự án HaicaptchaAUTO
Hướng dẫn làm dự án HaicaptchaAUTO
Hướng dẫn làm dự án TYPER
Hướng dẫn làm dự án TYPER
Hướng dẫn làm dự án PROL
Hướng dẫn làm dự án PROL
Đăng ký ví MOMO để nhận lương thanh toán woh247 và được tăng ngay 100.000 vnđ
Đăng ký ví MOMO để nhận lương thanh toán woh247 và được tăng ngay 100.000 vnđ
Hướng dấn rút và nạp tiền cộng số dư trong woh247.com
Hướng dấn rút và nạp tiền cộng số dư trong woh247.com
4 Nguồn Thu Nhập Bạn Kiếm Được Khi Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
4 Nguồn Thu Nhập Bạn Kiếm Được Khi Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
Điều Khoản Dịch vụ cùa woh247.com
Điều Khoản Dịch vụ cùa woh247.com
Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của woh247
Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của woh247
vietnam và Malaysia đẳng cấp chấu Á  sân Mỹ Đình
vietnam và Malaysia đẳng cấp chấu Á sân Mỹ Đình
Lao động chui': Đến 'miền đất hứa' trải qua địa ngục trần gia
Lao động chui': Đến 'miền đất hứa' trải qua địa ngục trần gia
Tử vi tháng 11/2019 của 12 cung hoàng đạo
Tử vi tháng 11/2019 của 12 cung hoàng đạo
Nhà nước qui định lương tối thiểu 2019
Nhà nước qui định lương tối thiểu 2019
Tỷ lệ thất nghiệp 2019 chung cả nước
Tỷ lệ thất nghiệp 2019 chung cả nước
Dàn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Mặc bikini
Dàn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Mặc bikini
Black Pink khi để tóc đen vẫn xinh đẹp cuốn hút ống kính
Black Pink khi để tóc đen vẫn xinh đẹp cuốn hút ống kính
Tiết lộ quá trình sãn xuất album KPOP
Tiết lộ quá trình sãn xuất album KPOP
WO24H kênh việc làm online chuyên nghiệp, an toàn và nhanh chóng