WOH247 kênh việc làm online chuyên nghiệp, an toàn và nhanh chóng
angle-down angle-left angle-right angle-up bill-momo Asset 1 Asset 1 chat close Asset 1 creditcard dollar-circle dollar-phone dot-matrix endow entertainment facebook-circle entertainment Asset 1 gift-momo gift handshake hotline invoice license Asset 1 Asset 1 Asset 1 Asset 1 svg-note phone-circle Asset 1 Asset 1 Asset 1 search setting shopping-bag Asset 1 Asset 1 Asset 1 truck Asset 1

Tìm 27 hành khách ngồi cùng ca mắc COVID-19 ở Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói đang phối hợp Vietnam Airlines xác minh 27 khách hạng thương gia ngồi cùng chị N, sẽ công khai khi có thông tin chính xác. Đây là 1 thách thức vì trong 27 người này có nhiều khách nước ngoài đến Hà Nội du lịch.

Bộ Y tế thông tin chính thức về ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Hà NộiBộ Y tế thông tin chính thức về ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Hà Nội

 

9h30 sáng 7/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội tiếp tục tổ chức cuộc họp. Đây là cuộc họp thứ 3 kể từ chiều hôm qua của Ban này, có ý nghĩa quan trọng trong việc quyết định cho học sinh ở Hà Nội có đi học trở lại (như quyết định chiều qua của Hà Nội) hay tiếp tục nghỉ học. Cuộc họp cũng bàn các giải pháp cách ly, khoanh vùng, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19...

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội lúc 8h sáng nay cho thấy Hà Nội đang có 1 ca nhiễm COVID-19, 39 người tiếp xúc gần đang phải giám sát y tế tại cơ sở y tế; 1.777 người đang được cách ly tại cộng đồng trong đó 1.726 người đến từ Hàn Quốc.

Bộ Y tế thông tin hiện nay đang có 23.328 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khoẻ; 101 người nghi ngờ nhiễm đang được giám sát, theo dõi chặt chẽ để không lây ra cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội trấn an người dân cần bình tĩnh 

Trong cuộc họp khẩn kéo dài từ 22h-23h40 tối qua, Hà Nội chính thức thông báo có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, cũng là ca thứ 17 ở Việt Nam. 16 ca trước đã được chữa khỏi, ra viện. Ca bệnh thứ 17 là chị N.H.N đang được cách ly, theo dõi chặt ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sức khoẻ bình thường.

Tìm 27 hành khách hạng thương gia ngồi cùng ca mắc COVID-19 đầu tiên của Hà Nội - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Trao đổi với báo chí sau 12h đêm qua (khi kết thúc cuộc họp khẩn), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội đang phối hợp Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) xác minh 27 khách hạng thương gia ngồi cùng chuyến bay với chị N trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines từ Luân Đôn (Anh) về Hà Nội (hạ cánh lúc 4h ngày 2/3).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng trấn an người dân Thủ đô cần hết sức bình tĩnh trước việc ca nhiễm COVID-19 đầu tiên vừa xuất hiện ở Hà Nội.

Ông Chung cho biết đúng như nhận định, 2 tuần qua ở Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội, đã bước vào giai đoạn thách thức, khó khăn hơn, nguy cơ lây nhiễm cao hơn khi dịch bệnh đã lây ra hơn 90 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

"Trong đó, Hà Nội có nguy cơ cao nhất vì công dân hơn 90 nước này đều hiện diện ở TP và công dân Hà Nội đi du lịch, công tác đều liên quan đến các nước châu Âu, đặc biệt những nước có nguy cơ lớn như Anh, Pháp, Italy", ông Chung chia sẻ.

Tìm 27 hành khách hạng thương gia với bệnh nhân dương tính COVID-19

Ông Chung cho hay, mọi người phải nhận thức mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, chỉ cần 1 người mắc có thể lây nhiễm cho cả cộng đồng. Đi đâu từ vùng dịch về phải tự giác khai báo, tự giác cách ly, tránh kéo dài thời gian làm mất "thời gian vàng", tạo nguy cơ lây nhiễm lớn hơn.

Ông Chung cũng cho biết bệnh nhân N từ Luân Đôn về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines và ngồi ghế 5K, hạng C (hạng thương gia).

Ghế hạng C của chuyến VN0054 có 28 chỗ. Ông Chung cho biết đang tích cực phối hợp với Vietnam Airlines xác minh 27 khách hạng thương gia còn lại và sẽ công khai khi có thông tin chính xác. Ông Chung cũng xác định đây là thách thức vì trong số 27 người này có nhiều khách nước ngoài đến Hà Nội du lịch.

Mặt khác, thành phố đang phối hợp với Vietnam Airlines xác định toàn bộ số tiếp viên và tổ bay trên chuyến bay số hiệu VN0054 gồm 16 người, để tiến hành cách ly. Đồng thời, thông báo Vietnam Airlines dừng khai thác chuyến bay này để tiêu trùng, khử độc, khử khuẩn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh phải xác định lại toàn bộ lịch trình từ khi nữ bệnh nhân này xuống máy bay, lấy hành lý rồi ra làm thủ tục nhập cảnh, để xem người này tiếp xúc với những ai. 

"Cụm Cảng hàng không miền Bắc đang cho kiểm tra lại toàn bộ camera của giai đoạn này để xác định tất cả những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân", ông Chung cho hay.

 

Với những người đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân này ở Bệnh viện Hồng Ngọc, gồm 17 nhân viên y tế, ông Chung cho hay đang tích cực xác minh những người tiếp xúc với 17 nhân viên y tế này. "Chúng tôi đang làm rất khẩn trương, làm đến đâu cách ly đến đó. Hiện đã đã tìm được 22 người và trong đêm nay cố gắng tìm tiếp", ông Chung nói.

Về mặt đối ngoại, Chủ tịch Hà Nội nói đã trao đổi với Bộ Ngoại giao, sau đó Bộ Ngoại giao sẽ trao đổi với phía Anh và Pháp để cung cấp toàn bộ địa chỉ, số hiệu chuyến bay, nơi cư trú và chuyến tàu điện ngầm nữ bệnh nhân này đã ở và di chuyển.

Nhận Xét Bằng Chứng Nhận Tiền Của Các Bạn Làm Việc Với woh247
Nhận Xét Bằng Chứng Nhận Tiền Của Các Bạn Làm Việc Với woh247
Giới Thiệu Công Việc Và Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
Giới Thiệu Công Việc Và Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
Hướng dẫn làm dự án PROL
Hướng dẫn làm dự án PROL
Hướng dẫn làm dự án TYPER
Hướng dẫn làm dự án TYPER
Hướng dẫn làm dự án HaicaptchaAUTO
Hướng dẫn làm dự án HaicaptchaAUTO
Hướng dẫn làm dự án Haicaptcha
Hướng dẫn làm dự án Haicaptcha
5 mẹo nhỏ có thể giúp bạn tăng lương nhanh chóng
5 mẹo nhỏ có thể giúp bạn tăng lương nhanh chóng
 Từ 0 giờ 1/4/2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc
Từ 0 giờ 1/4/2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc
Hàng nghìn bệnh viện, khách sạn, khu cách ly được miễn phí điện 100% trong 3 tháng
Hàng nghìn bệnh viện, khách sạn, khu cách ly được miễn phí điện 100% trong ...
Chật vật mưu sinh bằng nhiều cách thức trong giai đoạn "ngồi yên tại chỗ chống Covid-19"
Chật vật mưu sinh bằng nhiều cách thức trong giai đoạn "ngồi yên tại chỗ ch...
Bị phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang ra đường
Bị phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang ra đường
Giới siêu giàu châu Á  mua đảo tư nhân tự cách ly chống dịch Covid
Giới siêu giàu châu Á mua đảo tư nhân tự cách ly chống dịch Covid
7 điều trong cuộc sống khiến bạn phải hối tiếc nhất khi về già
7 điều trong cuộc sống khiến bạn phải hối tiếc nhất khi về già
10 quy tắc tiền bạc bạn nên thuộc nằm lòng để có cuộc sống thoải mái hơn
10 quy tắc tiền bạc bạn nên thuộc nằm lòng để có cuộc sống thoải mái hơn
Hãy dành 2 phút để đọc 5 câu nói có thể sẽ thay đổi được vận mệnh của bạn
Hãy dành 2 phút để đọc 5 câu nói có thể sẽ thay đổi được vận mệnh của bạn
Cập nhật số ca tử vong trên thế giới vì Covid-19 đã lên đến 24.000 người
Cập nhật số ca tử vong trên thế giới vì Covid-19 đã lên đến 24.000 người
WO24H kênh việc làm online chuyên nghiệp, an toàn và nhanh chóng