WOH247 kênh việc làm online chuyên nghiệp, an toàn và nhanh chóng
angle-down angle-left angle-right angle-up bill-momo Asset 1 Asset 1 chat close Asset 1 creditcard dollar-circle dollar-phone dot-matrix endow entertainment facebook-circle entertainment Asset 1 gift-momo gift handshake hotline invoice license Asset 1 Asset 1 Asset 1 Asset 1 svg-note phone-circle Asset 1 Asset 1 Asset 1 search setting shopping-bag Asset 1 Asset 1 Asset 1 truck Asset 1

Những điều cần lưu ý khi tuyển dụng trong mùa dịch Corona

Do ảnh hưởng của dịch Corona mà mọi hoạt động của con người bị đảo lộn. Bên cạnh lịch sinh hoạt hằng ngày thì việc tuyển dụng cũng gặp nhiều trở ngại trong mùa dịch này. Vậy các công ty, doanh nghiệp làm thế nào để khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn lao động làm ảnh hưởng đến hiệu suất kinh doanh của mình? Trong bài viết dưới đây, GoodCV sẽ giúp bạn có những bí quyết tuyển dụng mùa dịch Corona vừa an toàn vừa mang đến hiệu quả cao.

Khi tìm hiểu về sau tết có những việc làm gì Fulltime, Parttime, ứng viên đã lựa chọn được vị trí phù hợp và muốn ứng tuyển. Tuy nhiên, tình trạng tuyển dụng cũng như tìm việc làm gặp nhiều trở ngại bởi đại dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Với những thông tin chuyên trang tuyển dụng https://goodcv.vn chia sẻ dưới đây, hy vọng nhà tuyển dụng và ứng viên có thể thực hiện mong muốn của mình nhanh chóng.

tuyen dung mua dich corona can chu y gi

Cách tuyển dụng mùa dịch Corona đảm bảo an toàn

Tình trạng tuyển dụng mùa dịch Corona

Mặc dù thời điểm sau Tết là lúc mà nhu cầu tuyển dụng lao động cũng như người tìm việc làm sôi nổi hơn bao giờ hết nhưng vì dịch Corona bùng phát mà khiến nhiều người lao đao. Nhà tuyển dụng gặp khó khăn dẫn đến việc chậm trễ trong việc tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài phù hợp. Một số công ty, doanh nghiệp thậm chí còn hoãn lịch phỏng vấn bởi sợ lây lan virus Corona trên diện rộng. Trong khi, các ứng viên khác cũng có tâm lý tương tự, hoặc nếu có tham gia ứng tuyển, phỏng vấn thì cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều đảm bảo an toàn bằng cách đeo khẩu trang.Cũng có nhiều ứng viên lo lắng bởi gửi CV xin việc trước Tết, hẹn lịch phỏng vấn nhưng lại trì hoãn ra Tết. Rồi sau đó, ứng viên đợi mãi mà vẫn chưa thấy nhà tuyển dụng liên hệ lại bởi mùa dịch Corona. Những người thất nghiệp sau tết muốn tìm một công việc ổn định để kiếm thêm thu nhập nhưng khó có thể diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng như ý muốn. Cùng với đó, một số chuyên viên tuyển dụng cũng băn khoăn bởi không biết ứng viên hẹn phỏng vấn có đến không trong thời điểm virus Corona đang lan rộng.

Tuyển dụng mùa dịch Corona cần chú ý những gì?

Với tình trạng dịch bệnh virus Corona chưa có dấu hiệu suy giảm, một số công ty, doanh nghiệp khan hiếm nguồn nhân sự hoang mang. Nếu đợi cho hết dịch bệnh mới tuyển dụng thì cũng rất khó bởi chưa biết khi nào mới chấm dứt tình trạng dịch bệnh này. Do đó, các công ty, doanh nghiệp vẫn tiến hành tuyển dụng nhằm đảm bảo ổn định quá trình kinh doanh của mình. Vậy tuyển dụng trong mùa dịch Corona, nhà tuyển dụng và ứng viên cần chú ý những gì?

Dù trong mùa dịch thì để tìm kiếm nhân sự giỏi, phù hợp với công ty thì bạn vẫn cần thực hiện theo các bước tuyển dụng căn bản cứ không nên tiến hành một cách qua loa, sơ xài. Những bước tuyển dụng không thể thiếu bao gồm đăng tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ ứng viên, hẹn lịch phỏng vấn, phỏng vấn và đánh giá để lựa chọn ứng viên sáng giá nhất.

Những lưu ý khi tuyển dụng mùa dịch Corona

Để quá trình tuyển dụng diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả thì nhà tuyển dụng cần lưu ý:
  • Trước khi hẹn lịch phỏng vấn: Cần có bài test về sức khỏe online trước khi phỏng vấn trực tiếp. Các bài test này liên quan đến dấu hiệu cho thấy một người bị nhiễm virus Corona như sốt, ho, viêm họng,... Nếu ứng viên có sức khỏe không tốt thì có thể hẹn chuyển lịch phỏng vấn sang một ngày khác. Vì lý do nào đó mà nhà tuyển dụng cần hoãn lịch phỏng vấn thì nên thông báo với ứng viên để họ an tâm và bớt lo lắng.
  • Khâu tiếp đón ứng viên: Văn phòng, môi trường công sở là nơi bạn phải tiếp xúc với nhiều người nên khả năng lây nhiễm virus Corona sẽ cao hơn nên nhà tuyển dụng cần chú trọng để đảm bảo an toàn cho cả đôi bên bằng cách chuẩn bị nước rửa tay sát trùng và khẩu trang y tế cho ứng viên.
  • Trước và sau quá trình phỏng vấn: Nhà tuyển dụng cần phải vệ sinh, sát trùng phòng trước và sau khi ứng viên tham gia phỏng vấn tại công ty. Cả nhà tuyển dụng và ứng viên cần đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn, đồng thời hạn chế động chạm vào đồ vật, dụng cụ nhiều người tiếp xúc.

Qua những chia sẻ về lưu ý về tuyển dụng mùa dịch Corona trên đây, hy vọng nhà tuyển dụng và ứng viên nắm rõ để áp dụng sao cho hiệu quả nhất. Thực hiện những biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như ứng viên nơi công sở không chỉ cho thấy sự chuyên nghiệp, lịch sự của công ty mà còn gây ấn tượng được với người tìm việc làm tiềm năng. Ngoài ra, với những ứng viên vẫn còn băn khoăn chưa tìm được việc làm phù hợp thì đừng bỏ lỡ thông tin được cập nhật về mẹo kiếm việc làm sau tết 2020 ổn định, lương cao nhé.
Nhận Xét Bằng Chứng Nhận Tiền Của Các Bạn Làm Việc Với woh247
Nhận Xét Bằng Chứng Nhận Tiền Của Các Bạn Làm Việc Với woh247
Giới Thiệu Công Việc Và Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
Giới Thiệu Công Việc Và Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
Hướng dẫn làm dự án PROL
Hướng dẫn làm dự án PROL
Hướng dẫn làm dự án TYPER
Hướng dẫn làm dự án TYPER
Hướng dẫn làm dự án HaicaptchaAUTO
Hướng dẫn làm dự án HaicaptchaAUTO
Hướng dẫn làm dự án Haicaptcha
Hướng dẫn làm dự án Haicaptcha
5 mẹo nhỏ có thể giúp bạn tăng lương nhanh chóng
5 mẹo nhỏ có thể giúp bạn tăng lương nhanh chóng
 Từ 0 giờ 1/4/2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc
Từ 0 giờ 1/4/2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc
Hàng nghìn bệnh viện, khách sạn, khu cách ly được miễn phí điện 100% trong 3 tháng
Hàng nghìn bệnh viện, khách sạn, khu cách ly được miễn phí điện 100% trong ...
Chật vật mưu sinh bằng nhiều cách thức trong giai đoạn "ngồi yên tại chỗ chống Covid-19"
Chật vật mưu sinh bằng nhiều cách thức trong giai đoạn "ngồi yên tại chỗ ch...
Bị phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang ra đường
Bị phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang ra đường
Giới siêu giàu châu Á  mua đảo tư nhân tự cách ly chống dịch Covid
Giới siêu giàu châu Á mua đảo tư nhân tự cách ly chống dịch Covid
7 điều trong cuộc sống khiến bạn phải hối tiếc nhất khi về già
7 điều trong cuộc sống khiến bạn phải hối tiếc nhất khi về già
10 quy tắc tiền bạc bạn nên thuộc nằm lòng để có cuộc sống thoải mái hơn
10 quy tắc tiền bạc bạn nên thuộc nằm lòng để có cuộc sống thoải mái hơn
Hãy dành 2 phút để đọc 5 câu nói có thể sẽ thay đổi được vận mệnh của bạn
Hãy dành 2 phút để đọc 5 câu nói có thể sẽ thay đổi được vận mệnh của bạn
Cập nhật số ca tử vong trên thế giới vì Covid-19 đã lên đến 24.000 người
Cập nhật số ca tử vong trên thế giới vì Covid-19 đã lên đến 24.000 người
WO24H kênh việc làm online chuyên nghiệp, an toàn và nhanh chóng