WOH247 kênh việc làm online chuyên nghiệp, an toàn và nhanh chóng
angle-down angle-left angle-right angle-up bill-momo Asset 1 Asset 1 chat close Asset 1 creditcard dollar-circle dollar-phone dot-matrix endow entertainment facebook-circle entertainment Asset 1 gift-momo gift handshake hotline invoice license Asset 1 Asset 1 Asset 1 Asset 1 svg-note phone-circle Asset 1 Asset 1 Asset 1 search setting shopping-bag Asset 1 Asset 1 Asset 1 truck Asset 1

Tháng Thanh niên: Chung tay giúp người dân chống mặn và chống dịch

Nếu như tuần thứ nhất Tháng Thanh niên diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thì tuần thứ hai, thanh niên cả nước tham gia nhiều mô hình chuyên sâu giúp địa phương phát triển kinh tế - xã hội...

Câu chuyện “cứu mặn như cứu hỏa”

Với phương châm “cứu mặn như cứu hỏa”, thanh niên nhiều tỉnh ĐBSCL đã tập trung các hoạt động hỗ trợ người dân ứng phó hạn mặn đang diễn ra gay gắt trên cả khu vực.

Tại Bến Tre, trong những ngày qua, thanh niên đã tích cực hỗ trợ nguồn nước ngọt cho bà con giải quyết nhu cầu sinh hoạt hằng ngày thông qua 3 hoạt động chính: Hỗ trợ đào giếng khơi, hỗ trợ vận chuyển nước ngọt đến nơi, vận động tặng nước ngọt, nước uống cho nhân dân. Tỉnh đoàn phối hợp các doanh nghiệp trao tặng 2.000 bình đựng nước, 5 máy lọc nước, 20 bồn chứa nước hỗ trợ các hộ nghèo tại 2 huyện Châu Thành, Bình Đại và Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre.

Còn ở Tiền Giang, thanh niên đã vận động trao tặng 5 bồn chứa nước dung tích 1.000 lít và lắp đặt 5 điểm cấp phát nước sạch tại H.Gò Công Tây. Ngoài ra, tặng 130 khạp chứa nước cho 130 hộ dân và vận chuyển tổng cộng 193 m3 nước sạch đến với các hộ khó khăn...

Thanh niên H.Tân Phú Đông (Tiền Giang) vận chuyển nước ngọt cho nhân dân vùng hạn mặn /// CTV

Tình trạng hạn mặn đang tiếp diễn và được dự báo ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì thế, việc hỗ trợ cho các hoàn cảnh neo đơn, gia đình chính sách, gia đình khó khăn càng cần thiết hơn bao giờ hết. Thanh niên các địa phương vẫn tiếp tục vận động nguồn lực cũng như tổ chức các hoạt động hỗ trợ dụng cụ chứa nước và vận chuyển nước ngọt phục vụ nhân dân từ nay cho đến hết hạn mặn.

Hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến

Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã thành lập Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 cấp tỉnh (bắt đầu thực hiện từ ngày 24.2). Bước đầu đội đã hỗ trợ đăng ký tài khoản trực tuyến cho hơn 150 bộ hồ sơ cho công dân trực tiếp tới Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh. Còn tại cơ sở, các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả đã hỗ trợ hơn 1.329 hồ sơ trực tuyến.

Nấu ăn và tiếp phẩm khu cách ly chống dịch

Tại Trường quân sự Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, nơi có hàng trăm công dân VN trở về từ Hàn Quốc đang cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19; tuổi trẻ nhà trường đã xung kích thực hiện nhiệm vụ bảo đảm hậu cần cho các công dân đang cách ly tại đây. Hằng ngày đoàn viên, thanh niên đều có mặt tại nhà bếp để tham gia tiếp phẩm, nấu ăn và chuẩn bị hàng trăm suất ăn chuyển lên tận phòng cho các công dân. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên nhà trường còn thực hiện việc tiêu tẩy - khử trùng, tổ chức vệ sinh môi trường, phát khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn, khám bệnh; tổ chức tuần tra, canh gác bảo vệ, đảm bảo việc cách ly an toàn.

Tại Hà Nội, các bạn trẻ đã có sáng kiến vào chợ dân sinh tuyên truyền về dịch Covid-19 và phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho người dân. Hình ảnh những đoàn viên, thanh niên tự tay đeo khẩu trang y tế cho người già, em nhỏ còn “thờ ơ” với dịch bệnh trong những khu chợ dân sinh đã gây ấn tượng với người dân.

Còn ở Nghệ An, 100% các cơ sở Đoàn chủ động thành lập đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 với các hoạt động tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch, phát tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho người dân, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền khai báo y tế. Triển khai thu gom phế liệu đổi khẩu trang, mô hình tái chế lốp xe thành bồn rửa tay. Tuyên truyền trực quan thông qua thiết kế các hình chibi với chủ đề thanh niên phòng, chống Covid-19 và đảm bảo an toàn giao thông đặt ở những nơi tập trung đông người như chợ, siêu thị, điểm giao cắt đường bộ, bến xe...

Mang bài ôn tập đến tận tay học sinh vùng cao

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến học sinh chưa thể đến trường, phát huy tuần đầu Tháng Thanh niên, tuần thứ hai thanh niên tỉnh Yên Bái tiếp tục phối hợp Sở GD-ĐT tổ chức hỗ trợ học sinh học tập. Theo đó, đối với những học sinh ở nơi không có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin, giáo viên sẽ ra bài tập, photo bài tập, lập danh sách học sinh theo thôn, bản, các nhà trường phối hợp chặt chẽ với đoàn xã tại địa phương chuyển bài tập đến từng học sinh 1 lần/tuần.


Là người tham gia hành trình đưa bài ôn tập đến tận nhà học sinh, anh Hoàng Trung Thực, Bí thư Đoàn xã Châu Quế Thượng (H.Văn Yên, Yên Bái), cho biết toàn xã có 7 thôn bản, trong đó có 2 thôn giao thông rất khó khăn. Đường sá xa xôi, cách trung tâm 12 km, đường đất nếu trời mưa, xe máy không thể vào bản. Ở đây sóng điện thoại cũng chập chờn, thậm chí không có, vì thế khi được giao bài tập tận nhà, cả học sinh và phụ huynh đều rất phấn khởi.

Nhận Xét Bằng Chứng Nhận Tiền Của Các Bạn Làm Việc Với woh247
Nhận Xét Bằng Chứng Nhận Tiền Của Các Bạn Làm Việc Với woh247
Giới Thiệu Công Việc Và Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
Giới Thiệu Công Việc Và Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
Hướng dẫn làm dự án PROL
Hướng dẫn làm dự án PROL
Hướng dẫn làm dự án TYPER
Hướng dẫn làm dự án TYPER
Hướng dẫn làm dự án HaicaptchaAUTO
Hướng dẫn làm dự án HaicaptchaAUTO
Hướng dẫn làm dự án Haicaptcha
Hướng dẫn làm dự án Haicaptcha
5 mẹo nhỏ có thể giúp bạn tăng lương nhanh chóng
5 mẹo nhỏ có thể giúp bạn tăng lương nhanh chóng
 Từ 0 giờ 1/4/2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc
Từ 0 giờ 1/4/2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc
Hàng nghìn bệnh viện, khách sạn, khu cách ly được miễn phí điện 100% trong 3 tháng
Hàng nghìn bệnh viện, khách sạn, khu cách ly được miễn phí điện 100% trong ...
Chật vật mưu sinh bằng nhiều cách thức trong giai đoạn "ngồi yên tại chỗ chống Covid-19"
Chật vật mưu sinh bằng nhiều cách thức trong giai đoạn "ngồi yên tại chỗ ch...
Bị phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang ra đường
Bị phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang ra đường
Giới siêu giàu châu Á  mua đảo tư nhân tự cách ly chống dịch Covid
Giới siêu giàu châu Á mua đảo tư nhân tự cách ly chống dịch Covid
7 điều trong cuộc sống khiến bạn phải hối tiếc nhất khi về già
7 điều trong cuộc sống khiến bạn phải hối tiếc nhất khi về già
10 quy tắc tiền bạc bạn nên thuộc nằm lòng để có cuộc sống thoải mái hơn
10 quy tắc tiền bạc bạn nên thuộc nằm lòng để có cuộc sống thoải mái hơn
Hãy dành 2 phút để đọc 5 câu nói có thể sẽ thay đổi được vận mệnh của bạn
Hãy dành 2 phút để đọc 5 câu nói có thể sẽ thay đổi được vận mệnh của bạn
Cập nhật số ca tử vong trên thế giới vì Covid-19 đã lên đến 24.000 người
Cập nhật số ca tử vong trên thế giới vì Covid-19 đã lên đến 24.000 người
WO24H kênh việc làm online chuyên nghiệp, an toàn và nhanh chóng